
Quds Press รายงานว่ากษัตริย์ ซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ แห่งซาอุดิอาระเบียได้เชิญชาวปาเลสไตน์ 1,000 คน จากบรรดาญาติพี่น้องของชาวปาเลสไตน์ผู้เสียสละเข้าร่วมพิธีฮัจย์ในปีนี้
รัฐมนตรีกระทรวงการบริจาค ที่กำกับดูแลกิจการฮัจย์ของซาอุดิอาระเบียกล่าวว่า ชาวปาเลสไตน์สมควรได้รับ “เกียรติ และความเคารพ” เพราะพวกเขา “เสียสละที่ยิ่งใหญ่ และต่อสู้เพื่อปกป้องกรุงเยรูซาเล็มและปาเลสไตน์”
ปาเลสไตน์เป็นรัฐอาหรับ และรัฐอิสลาม และสิ่งนี้ทำทำให้ซาอุดิอาระเบียมั่นใจในการช่วยเหลือในการเป็นหนึ่งเดียว “นี่คือเหตุผลที่กษัตริย์สั่งให้ดำเนินการสำหรับเชิญญาติของชาวปาเลสไตน์ที่เสียสละเพื่อปกป้องศาสนาของพวกเขา”
สำหรับการเดินทางของชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา 2,008 คนที่เดินทางผ่านด่านพรมแดนเราะห์ฟะ เพื่อร่วมประกอบพิธีฮัจย์เป็นวันที่สองในวันพุธ (30 สิงหาคม) โดยจากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ชายแดนฉนวนกาซาเปิดเผยว่า 775 คน ที่เดินทางไปร่วมประกอบพิธีฮัจย์ แต่มี 14 คน ที่ถูกให้เดินทางกลับไม่สามารถผ่านแดนได้ โดยที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุ
ที่มา:i-News
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เพื่อเป็นเกียรติแก่ชาวปาเลสไตน์ผู้เสียสละ กษัตริย์ซาอุฯเชิญ 1,000 คนร่วมฮัจย์ "