วันจันทร์ 28 เมษายน 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > 70 มัสยิดในสิงคโปร์ ถูกสั่งปิด 5 วัน หลังพบ 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 จากโยร์มาเลเซีย

70 มัสยิดในสิงคโปร์ ถูกสั่งปิด 5 วัน หลังพบ 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 จากโยร์มาเลเซีย

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 118 ครั้ง

ทางการสิงคโปร์สั่งปิดมัสยิด 70 แห่งเป็นเวลา 5 วัน หลังพบชาวสิงคโป 2 คน มีเชื้อโควิด-19 หลังกลับจากร่วมงานโยร์(การรวมตัวของดะวะห์ตับลีฆ) ที่รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และเชื่อว่ามีผู้ไปร่วมงานดังกล่าวประมาณ 90 คน ที่มาจากพื้นที่ต่างๆ ของประเทศ เกรงว่าจะเกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จึงได้ประกาศปิดมัสยิดดังกล่าวขึ้น

ขณะการเรียนการสอนและบรรยายศาสนาในประเทศ ก็ถูกงดไว้เช่นกัน จนถึง วันที่ 27 มีนาคม 2563 นี้

ทางด้านนายมาโสโกส ซุลกีฟลี ประธานสำนักงานบริหารกิจการอิสลามแห่งสิงคโปร์ กล่าว มีสี่มัสยิดที่ชาวสิงคโปซึ่งติดเชื้อโควิด-19 ไปร่วมละหมาด หลังกลับจากร่วมงานศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย

ทั้งนี้ นายซุลกีฟลี เผยว่า ในมัสยิดต่างๆ โดยส่วนมากแล้วจะมีผู้สูงอายุมากกว่าคนวัยอื่นๆ และบุคคลในวัยนี้ง่ายต่อการติดเชื้อ ในทางที่ดีคือ อยากให้มีการหลีกการรวมตัวกันในสถานที่ที่มีผู้คนมากมาย

อย่างไรก็ตาม การประกาศปิดมัสยิดในประเทศสิงคโปครั้งนี้ ได้รับความเห็นชอบโดย ดร.นาสีรุดดีน มูฮัมหมัดนาเซร ในฐานะมุฟตีหรือผู้ชี้ขาดทางศาสนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

https://www.paktaireport.com/?p=210

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " 70 มัสยิดในสิงคโปร์ ถูกสั่งปิด 5 วัน หลังพบ 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 จากโยร์มาเลเซีย "

ปิดการแสดงความคิดเห็น