วันจันทร์ 28 เมษายน 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > แคนาดาถอนกำลังทหารชั่วคราวออกจากอิรัก หวั่นถูกโจมตี

แคนาดาถอนกำลังทหารชั่วคราวออกจากอิรัก หวั่นถูกโจมตี

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 243 ครั้ง

MEMO/yenisafak – เจ้าหน้าที่ทหารของแคนาดาจำนวน 500 คนที่อยู่ในอิรักจะถูกเคลื่อนย้ายไปยังคูเวตชั่วคราวเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงของประเทศกล่าวเมื่อวันอังคาร (7 ม.ค.) เนื่องจากความกลัวว่าจะมีการตอบโต้หลังสหรัฐลอบสังหารนายพลอิหร่าน

นายพลโจนาธาน แวนซ์ หัวหน้าเสนาธิการป้องกันกล่าวในจดหมายถึงครอบครัวทหารว่า “ข่าวที่ออกมาจากตะวันออกกลางน่าตกใจสำหรับพวกคุณหลายคน”

“คนของเราบางคนจะถูกเคลื่อนจากอิรักไปยังคูเวตเป็นการชั่วคราว” เขากล่าวเสริม เราทำเช่นนี้เพื่อความปลอดภัยและสวัสดิภาพของพวกเขา

กองทหารแคนาดาบางส่วนเข้าร่วมในภารกิจของนาโต้ ในขณะที่บางส่วนกำลังอยู่ในปฏิบัติการอิมแพค (Operation Impact) ซึ่งเป็นความริเริ่มของแคนาดาในการฝึกทหารในอิรัก จอร์แดน เลบานอน และคูเวต รวมทั้งหมดมีทหารแคนาดา 800 นายอยู่ในตะวันออกกลาง

คำประกาศถอนกำลังของแคนาดาเกิดขึ้นไม่นานก่อนที่อิหร่านจะโจมตีฐานทัพสำคัญของสหรัฐฯ 2 แห่งในอิรักเพื่อแก้แค้นให้นายพลกอเซม สุไลมานี

 

www.publicpostonline.net

เปิดอ่าน 243 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " แคนาดาถอนกำลังทหารชั่วคราวออกจากอิรัก หวั่นถูกโจมตี "

ปิดการแสดงความคิดเห็น