วันเสาร์ 26 เมษายน 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > Deen Mohammad Shaikh นักเผยแผ่ ที่ทำให้ฮินดูกว่า110,000 คนเข้ารับอิสลาม

Deen Mohammad Shaikh นักเผยแผ่ ที่ทำให้ฮินดูกว่า110,000 คนเข้ารับอิสลาม

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 1,944 ครั้ง

ชายฮินดูทำให้ 110,000 คนเปลี่ยนเข้ารับศาสนาอิสลาม

ดีน มุฮัมมัด ชัยค์  (Deen Mohammad Shaikh) นักเผยแผ่ศาสนาชาวมุสลิมผู้หนึ่งจากเมือง Matli ในจังหวัดซินด์ของปากีสถาน

ดีน มุฮัมมัด ชัยค์ เกิดในปี ค.ศ.1942 ในครอบครัวชาวฮินดูและได้เปลี่ยนมาเข้ารับศาสนาอิสลามในปี ค.ศ.1989 หลังจากการเข้ารับอิสลามเขาได้ทำการเผยแผ่อิสลามในหมู่ชาวฮินดูในจังหวัดซินด์

ดีน มุฮัมมัด ชัยค์ ได้ทำให้ชาวฮินดูจำนวนมากกว่า 110,000 คนเปลี่ยนมาเข้ารับศาสนาอิสลาม

เขาเป็นผู้รับผิดชอบมัสยิด “ญามิอ์ อัลลอฮ์ วะลีย์” และสถาบันสำหรับการเผยแผ่อิสลามแห่งหนึ่งเขามีความสนใจในศาสนาอิสลามในขณะที่มีอายุเพียง 15 ปี แม่ของเขาเมื่อเห็นว่าสนใจในศาสนาอิสลาม

จึงได้ตัดสินใจที่จะเบี่ยงเบนความสนใจของเขาที่มีต่อศาสนาอิสลามโดยการแต่งงานให้เขา แต่ท้ายที่สุดในปี ค.ศ.1989 ดีน มุฮัมมัด ก็ได้เข้ารับอิสลามพร้อมกับครอบครัวของเขา ความสำเร็จทางด้านการเผยแผ่ศาสนาของเขาได้มีการสะท้อนและกล่าวขานถึงอย่างมากมายในสังคมของชาวฮินดู

ที่มา :  tribune.com.pk

เปิดอ่าน 1,944 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Deen Mohammad Shaikh นักเผยแผ่ ที่ทำให้ฮินดูกว่า110,000 คนเข้ารับอิสลาม "

ปิดการแสดงความคิดเห็น