
นายโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวต่อที่ชุมนุมผู้สนับสนุน ในนครนิวยอร์ก ว่า หลังจากทราบผลการเลือกตั้งคณะผู้เลือกตั้งว่า ต้องขอโทษที่ปล่อยให้พวกคุณรอนาน ผมเพิ่งได้รับโทรศัพท์จากนางฮิลลารี คลินตัน ที่แสดงความยินดีกับพวกเรา และยอมรับว่าเธอทำงานอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับเรา เธอเป็นผู้ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อพวกเราและเราติดค้างความสำนึกต่อความทุ่มเทของเธอในการทำงานหนักให้กับประเทศมาอย่างยาวนาน
ถึงเวลาแล้วที่ชาวอเมริกันจะเยียวยาแผลแห่งความแตกแยกของประเทศ ผมว่าถึงเวลาแล้วที่ชาวรีพับลิกัน เดโมแครต หรือผู้สนับสนุนผู้สมัครอิสระ ที่จะมารวมกันเป็นประเทศที่มีความเป็นหนึ่งเดียว
“ผมให้คำมั่นกับพลเมืองทุกคนในดินแดนของเราว่า ผมจะเป็นประธานาธิบดีเพื่ออเมริกันทุกคน”
ทั้งยังกล่าวด้วยว่า พวกเราทำงานหนักกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ แต่ ณ จุดนี้ เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเคลื่อนไหวของเรา ผมจะนำคนของเราหลายล้านคนทำงานเพื่อฟื้นฟูโครงสร้างของประเทศ เราจะเดินหน้าโครงการสร้างความเติบโตและฟื้นฟูประเทศ เรามีแผนเศรษฐกิจที่ยิ่งใหญ่ อเมริกาจะเป็นประเทศที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น 2 เท่า และเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจเข้มแข็งที่สุดในโลก เราจะร่วมมือกับประเทศอื่นๆ ที่ต้องการร่วมทำงานกับเรา
นอกจากนั้นยังกล่าวถึงประชาคมโลกด้วยว่า อเมริกาจะมีความเป็นธรรมกับทุกคน เราจะแสวงหาจุดร่วม ไม่ใช่คุกคาม จะเน้นการสร้างพันธมิตร ไม่ต้องการความขัดแย้ง
ที่มา:คม ชัด ลึก
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " โดนัลด์ ทรัมป์ : ผมจะเป็นประธานาธิบดีเพื่ออเมริกันทุกคน "